SACE International là gì?

1. Giới thiệu chương trình

SACE (South Australian Certificate of Education) là chương trình Phổ thông Trung học của Bang Nam Úc, gồm hai năm lớp 11 và lớp 12, còn được gọi là hai năm tiền Đại học. Tại mỗi bang của Úc đều có những chương trình hai năm cấp 3 khác nhau, phù hợp với điều kiện từng bang, nhưng có giá trị tương đương nhau và đều được công nhận trên toàn quốc cũng như toàn cầu. Tất cả các điểm Tốt nghiệp Thổ thông Trung học đều được quy đổi ra ATAR là điểm tính vào trường Đại học của Úc và được công nhận trên toàn thế giới.

Chương trình SACE International là chương trình SACE phiên bản quốc tế dành cho học sinh quốc tế học ngoài Úc.  Hiện nay có trên 40,000 học sinh học và tốt nghiệp SACE International ngoài nước Úc. Và Trung học Thực hành Sài Gòn trực thuộc Đại học Sài Gòn được Uỷ ban Phổ thông Trung học Nam Úc (SACE Board) chọn làm đối tác triển khai chương trình SACE International tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

2. Những lợi ích của chương trình:

  • Tiết kiệm chi phí:
    • Tiết kiệm đến 80% chi phí so với học tại Úc
    • Nếu học sinh học chương trình phổ thông Việt Nam đơn thuần, học sinh có thể không được vào thẳng Đại học của Úc sau khi tốt nghiệp cấp ba mà phần lớn phải học một năm dự bị (Foundation studies) với chi phí tối thiểu 30,000 đô Úc.
  • Bằng cấp chính thống của Bộ Giáo dục Nam Úc cấp, hoàn toàn tương đương với bằng của học sinh Úc, có giá trị toàn cầu, có thể dùng để nộp đơn thẳng vào các trường đại học ở bất cứ đâu trên thế giới.
  • Trang bị những trải nghiệm gần nhất với môi trường giáo dục quốc tế tại Úc
  • Học sinh cũng có thể được chuyển tiếp sang các Trường Trung học của Úc khi đang học SACE International tại Việt Nam.

3. Lễ kí kết hợp tác

Ngày 4/8/2018 đánh dấu một cột mốc quan trọng khi trường Trung học Thực hành Sài Gòn, trực thuộc Đại học Sài Gòn trở thành đối tác triển khai chính thức chương trình SACE International – THPT Nam Úc tại Việt Nam.

Chương trình khi có mặt tại Việt Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh vì tính thiết thực mà nó mang lại. Học sinh sẽ nhận được bằng tốt nghiệp THPT chính thống của bang Nam Úc khi học tại Việt nam mà không phải qua Úc học tập, đồng thời, tiết kiệm tổng chi phí học tập gần 500 triệu đồng/năm.

Bà Cathy Schultz, Giám đốc chương trình PTTH Bang Nam Úc SACE International phát biểu trao chứng nhận Trường Trung học Thực hành Sài Gòn trở thành đối tác triển khai chính thức Chương trình THPT Nam Úc.