Những điều bạn cần biết về chương trình SACE International

Đây là chương trình hợp tác chính thức giữa Ủy ban Trung học Bang Nam Úc, SACE Việt Nam và Đại học Sài Gòn. Trường Trung học Thực hành Sài Gòn thuộc Trường Đại học Sài Gòn cũng là trường công lập đầu tiên trong hệ thống giáo dục Việt Nam đưa chương trình SACE Interational vào giảng dạy.

Khác với hình thức học thêm, học phụ đạo, chương trình SACE International là chương trình học chính thống, được giảng dạy đan xen với chương trình THPT Việt Nam. Thời gian học hoàn toàn chính khoá và sẽ được sắp xếp thuận tiện nhất với lịch học của học sinh.

Chương trình THPT SACE của bang Nam Úc

Ở bang Nam Úc, chương trình SACE được đào tạo trong vòng hai năm (Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2) và sinh viên phải hoàn thành tổng cộng 200 tín chỉ (10 tín chỉ là một kỳ học), trong đó có 110 tín chỉ bắt buộc, gồm các môn Tiếng Anh, Toán, Kế Hoạch Học Tập Cá Nhân trong giai đoạn 1 và Dự án Nghiên cứu trong giai đoạn 2. Ở tất cả các môn học bắt buộc học sinh cần đạt tối thiểu điểm C.

Năm Lớp 10, học sinh sẽ bắt đầu chương trình SACE với học phần Kế hoạch học tập cá nhân (PLP). Môn học có 10 tín chỉ và tất cả học sinh phải đạt được tối thiểu điểm C cho môn này để được chính thức bước vào chương trình SACE. Môn học này tạo nền tảng ban đầu cho lớp 11 và 12 được phát triển thuận lợi cũng như giúp học sinh lựa chọn môn học một các khoa học, thông minh.

Năm Lớp 11 là năm chính thức đầu tiên của chương trình SACE, học sinh được chọn các môn học trong danh sách môn của Giai đoạn 1, cũng như các khóa học nghề phù hợp.

Lợi thế khi học SACE tại Việt Nam

Với chương trình tại Việt Nam, học sinh có cơ hội nhận đồng thời hai bằng, bằng tốt nghiệp THPT Việt Nam và bằng tốt nghiệp THPT Úc. Điểm lợi thế cho học sinh Việt Nam khi theo học chương trình là Ủy ban SACE công nhận kết quả học tập từ lớp 10 đến lớp 11 của học sinh Việt Nam tương đương với lớp 11 của Úc. Do vậy, để nhận đươc tấm bằng Nam Úc học sinh chỉ cần hoàn thành năm học lớp 12 với 5 môn học. 5 môn học trong chương trình sẽ được học dàn trải trong suốt ba năm để giảm áp lực cho học sinh theo cấu trúc khoa học và hợp lý.

Tiếng Anh là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với học sinh trước khi bước vào chương trình. Vì vậy trong năm học đầu tiền, học sinh được trang bị kiến thức tiếng Anh bổ trợ để có thể bắt nhịp tốt việc học. Chương trình SACE International cùng phương pháp giảng dạy mới sẽ giúp học sinh có khả năng ứng dụng tiếng Anh trong môi trường học tập và cuộc sống. Với nền tảng tiếng Anh vững chắc, học sinh sau khi tốt nghiệp thậm chí không cần đến chứng chỉ IETLS vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH tại Úc.

Học tại Việt Nam còn giúp học sinh tiết kiệm đến 80% chi phí so với việc học tại Úc. Xứ sở Kangaroo luôn được biết đến là một trong những quốc gia có mức sống đắt đỏ nhất thế giới. Việc đưa học sinh sang Úc du học từ bậc THPT ước tính tiêu tốn đến 600 triệu đồng mỗi năm, từ học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay, thủ tục visa… còn nếu học tại Việt Nam, mọi thứ đều trở nên nhẹ nhàng hơn.

Ngoài ra, tấm bằng SACE khi cấp cho học sinh Viêt Nam hay quốc tế hoàn toàn có giá trị tương đương với tấm bằng của học sinh học tại Úc. Tấm bằng SACE uy tín, được công nhận toàn cầu và cho phép học sinh sau tốt nghiệp có thể nộp đơn và vào thẳng năm nhất tại bất cứ trường đại học nào của Úc, Anh, Mỹ, Canada, Singapore…