Chọn học STEM: cứ tốt ngiệp là có việc làm

STEM đang là một trong số ngành học hot nhất hiện nay

STEM đang là một trong số ngành học hot nhất hiện nay

STEM có thể là khái niệm còn xa lạ với học sinh Việt Nam. Tuy nhiên trên thế giới, STEM là một ngành khá hot và nhu cầu lao động đang tăng cao tại Úc cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Chính sự bùng nổ của khoa học công nghệ kéo theo nhu cầu phát triển của ngành kỹ thuật. Thực tế cho thấy nhu cầu lao động ngành STEM rất cao và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Hiện tại, 75% công việc tại khung công nghiệp phát triển nhất thế giới đều đòi hỏi người lao động phải có kỹ năng và kiến thức liên quan đến STEM.

STEM được cấu thành bởi các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán). STEM trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học – theo cách tiếp cận liên môn. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên những ứng dụng thực tế.

Ở các quốc gia phát triển. STEM là ngành học rất phát triển mang tính ứng dụng cao và thu hút đông đảo sinh viên theo học. STEM tạo nhiều cư hội để các bạn yêu thích công nghệ theo đuổi và phát triển niềm đam mê của mình. Đặc biệt với những học sinh giỏi các môn tự nhiên thì càng có lý do để lựa chọn ngành học này.

STEM không hướng người học đến mục tiêu đào tạo để học sinh trở thành những nhà toán học, khoa học, kỹ sư mà là trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng để làm việc và phát triển trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay.

STEM trang bị cho học sinh phát triển các kỹ năng:

  • Xử lý vấn đề
  • Sáng tạo
  • Tư duy phân tích
  • Làm việc nhóm
  • Làm việc độc lập
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Khả năng ngôn ngữ

Hiện tại STEM được giảng dạy rộng rãi tại các trường Đại học, Cao đẳng trên thế giới. Phụ huynh và học sinh có thể nghiên cứu, tìm những ngôi trường có chương trình đào tạo chất lượng đồng thời có yêu cầu đầu vào phù hợp với khả năng của bản thân.

Chương trình THPT Nam Úc – SACE International là một trong số ít những chương trình THPT và dự bị đại học tích hợp giảng dạy các môn học như Toán đặc biệt, Phương pháp toán, Vật Lý, Hoá học, bám sát kiến thức của khối ngành STEM, giúp học sinh tự tin chinh phục chương trình STEM ở bậc đại học tại Việt Nam hay các học bổng danh giá trên toàn thế giới.