Bí kíp học giỏi của team “con nhà người ta”

Maxresdefault

Maxresdefault

Là học sinh, chắc chắn bạn nào cũng phấn đầu để đạt thành tích học tập xuất sắc, đứng top đầu lớp, tham gia đủ các kì thi từ trong nước cho đến quốc tế và là niềm tự hào của bố mẹ. Vậy nếu chưa đạt được mục tiêu đó, hãy bỏ túi ngay cách học thông minh này để cải thiện điểm số của mình ngay nhé!

Sự thành công trong học tập phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự chăm chỉ học tập, tố chất có sẵn cũng như phương pháp học tập và tiếp cận kiến thức… Đa phần các học sinh có thành tích cao trong học tập đều khẳng định cần phải có chiến thuật thông minh trong việc học để đạt kết quả như mong muốn.

Để đảm bảo tập trung tối đa và thời gian học luôn đạt hiệu quả cao, các bạn cần:

1.Tìm không gian học tập phù hợp

Một không gian học tập yên tĩnh, giảm tối thiểu phiền nhiễu từ bên ngoài sẽ giúp các bạn thực sự tập trung và nâng cao hiệu quả học hơn. Nếu ở nhà quá ồn ào, bạn có thể tìm đến những không gian dành riêng để học như thư viện, cafe sách…

Studyspace01 768x512

2. Lập kế hoạch học tập

Kế hoạch của bạn nên bao gồm deadline hoàn thành bài tập, lịch kiểm tra, kế hoạch vui chơi, giải trí. Tất cả các hạng mục này cần phải được cân đối thời gian thật hợp lý. Một kế hoạch học tập hiệu quả sẽ giúp học sinh cân bằng thời gian học, nghỉ ngơi, thư giãn,  đặc biệt trong những giai đoạn ôn thi gấp rút cho các bài kiểm tra, kì thi…

Gmatpillstudyplan

3. Chia nhỏ nhiệm vụ

Hầu hết các học sinh giỏi đều nói rằng việc chia nhỏ các nhiệm vụ học tập sẽ giúp khả năng đạt được mục tiêu dễ hơn. Việc chia nhỏ khiến bạn cảm thấy đỡ áp lực trước một bài tập quá khó. Nếu đó là một bài tập phải thực hiện mất cả tháng thì bạn có thể chia nhỏ thành nhiệm vụ mỗi tuần, mỗi ngày và cố gắng bám sát để có khả năng hoàn thành mục tiêu cao nhất.

Chương trình THPT Nam Úc – SACE International là một trong số ít các chương trình giáo dục THPT hướng dẫn học sinh hình thành phương pháp học tập hiệu quả. Lập kế hoạch học tập cá nhân – môn học đầu tiên của học sinh SACE Internation sẽ giúp các em tự xây dựng chiến lược học tập thông minh, hợp lý, sẵn sàng chinh phục các mục tiêu học tập.