Thêm 7 trường học tại châu Á giảng dạy chương trình THPT Nam Úc

4 trường tại Trung Quốc, 2 tại Việt Nam và 1 tại Malysia là những cơ sở đào tạo mới của chương trình THPT Nam Úc với hơn 200 học sinh theo học.

Từ năm 2017 đến nay chương trình SACE International – THPT Nam Úc đã có mặt ở 7 trường học tại châu Á gồm có: Trung Quốc: Shenzhen Nanshan School, Chongqing Weiming School, Wuhan Weiming School và Qingdao Weiming school; Việt Nam: Trường Trung học Thực hành Sài Gòn và Trường Adelaide Hà Nội và Malaysia: ICAN College

SACE International được biết đến là chương trình THPT, dự bị đại học hàng đầu Nam Úc được triển khai phạm vi quốc tế với hơn 21 trường đưa chương trình vào giảng dạy trên thế giới. Giám đốc Ủy ban Trung học Nam Úc Martin Westwell cho biết định hướng sẽ tiếp tục đưa chương trình SACE International mở rộng tới nhiều trường học khác trên thế giới: “Chất lượng và uy tín của chương trình SACE International đã được thể hiện qua việc nhiều trường học đưa chương trình của chúng tôi vào giảng dạy”.

“Cũng như học sinh học tại bang Nam Úc, chương trình SACE quốc tế hướng đến việc phát triển năng lực học tập và khả năng thích ứng với môi trường đại học và bắt nhịp với tốc độ toàn cầu hoá. Chúng tôi giúp học sinh trở thành người học thông minh, tư duy độc lập và giải quyết vấn đề sáng tạo. Đây đều là những kĩ năng cần thiết cho việc học và cả cuộc sống tương lai của các em”, ông Martin cho biết thêm.

Abdelhamid Cherragui, Chuyên gia học thuật chương trình THPT Nam Úc thuộc Tập đoàn Giáo dục Weiming khẳng định ưu thế của chương trình SACE là nằm ở tính đa dạng và linh hoạt: “Tính đa dạng và linh hoạt giúp SACE International trở thành chương trình học cần thiết với mọi học sinh, là tiền đề và hành trang quan trọng học sinh trở thành những công dân tích cực”.

Tấm bằng SACE International được công nhận tại nhiều trường ĐH trên thế giới. Chương trình bắt đầu được đưa vào giảng dạy năm 1982 và tính đến nay đã có hơn 40,000 học sinh theo học, từ Malaysia năm 1982, và mở rộng đến Trung Quốc năm 2005, Việt Nam năm 2017 và Vanuatu năm 2018. Học sinh nhận tấm bằng SACE International có cơ hội nhập học vào các trường ĐH hàng đầu từ Úc, Mỹ đến Anh, Canada…