4 điểm nổi bật của chương trình SACE International tại trường Trung học Thực hành Sài Gòn

IMG 20180915 154815

IMG 20180915 154815

Chương trình chính thống, bằng cấp chính quy, phương pháp giảng dạy khoa học, hiện đại, nền tảng vững chắc giúp học sinh chinh phục các trường đại học hàng đầu thế giới là những điểm nổi bật của chương trình SACE International – THPT Nam Úc tại trường Trung học Thực hành Sài Gòn.

1. Là trường công lập đầu tiên tại Việt Nam triển khai chương trình THPT SACE International

Ngày 4/8/2018 đánh dấu một cột mốc quan trọng khi trường Trung học Thực hành Sài Gòn, trực thuộc Đại học Sài Gòn trở thành đối tác triển khai chính thức chương trình SACE International – THPT Nam Úc tại Việt Nam.

Chương trình khi có mặt tại Việt Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh vì tính thiết thực mà nó mang lại. Học sinh sẽ nhận được bằng tốt nghiệp THPT chính thống của bang Nam Úc khi học tại Việt nam mà không phải qua Úc học tập, đồng thời, tiết kiệm tổng chi phí học tập gần 500 triệu đồng/năm.

Đại diện chương trình THPT Nam Úc trao chứng nhận đối tác triển khai chính thức cho Hiệu trưởng trường THTH Sài Gòn

  1. Học sinh nhận hai bằng tốt nghiệp đồng thời: bằng tốt nghiệp của THPT VIệt Nam, và bằng tốt nghiệp THPT Nam Úc

Tại bang Nam Úc, chương trình học của học sinh bậc trung học phổ thông gồm 02 giai đoạn, mỗi giai đoạn học 05 môn. Khi triển khai ra bên ngoài nước Úc, Chương trình THPT SACE International có tính công nhận và miễn trừ. Vì vậy, học sinh Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình lớp 11 được tính tương đương hoàn thành Giai đoạn 1 của THPT SACE International. Do đó, để được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp THPT Nam Úc, học sinh cần học thêm 05 môn của Giai đoạn 2.

  1. Thời lượng học chương trình

Chương trình học tại trường Thực hành Sài Gòn được phân làm 02 giai đoạn. Giai đoạn  đoạn học dự bị – Pre SACE, và Giai đoạn học SACE.

Giai đoạn 1, học sinh được tăng cường khả năng sử dụng Anh ngữ, học các môn chuẩn bị cho giai đoạn 2, cũng như được trang bị kỹ năng học tập cần thiết để các em làm quen với cách học chương trình SACE trong giai đoạn 2. Những em có trình độ Anh ngữ đáp ứng điều kiện vào Giai đoạn 2 (tương đương Ielts 5.5 hoặc cao hơn) vẫn cần học giai đoạn này.

Giai đoạn 2, học sinh sẽ học 05 môn học của chương trình SACE, gồm 03 môn bắt buộc: Tiếng Anh, Toán Đặc biệt, Phương pháp Toán và 02 môn tự chọn: theo định hướng Khoa học (Lý, Hóa) hoặc theo định hướng Xã hội (Kinh doanh, Kế toán, Kinh tế học).

Các môn học được tính điểm gồm 70% bài thi từ trường và 30% điểm bài thi cuối kỳ. Bài thi cuối kỳ được diễn ra cùng với lịch thi của học sinh học ở Úc (tháng 4 hoặc tháng 11 hàng năm). Bằng Tốt nghiệp chương trình và kết quả THPT Nam Úc sẽ được Ủy ban SACE công bố vào cuối năm (tháng 12 hàng năm).

Vì SACE International là chương trình đào tạo không phải là chương trình thi lấy chứng chỉ nên yêu cầu học sinh đăng ký và theo học từ đầu để đảm bảo chương trình học và được cấp bằng.

  1. Cơ sở vật chất: Lớp học trang bị hệ thống Classroom Replay

Ứng dụng triệt để thành quả của cách mạng công nghệ 4.0, lớp học của chương trình SACE International tại Trung học thực hành Sài Gòn được tích hợp nhiều trang thiết bị hiện đại, tối tân cùng diện mạo khang trang theo tiêu chuẩn quốc tế phục vụ tối đa nhu cầu học tập của học sinh.

Hệ thống Classroom Replay với công nghệ eLearning, giúp tạo tương tác giao tiếp hai chiều trong việc truyền đạt và thu nhận kiến thức, giúp giáo viên giảng dạy hiệu quả hơn, đồng thời khuyến khích học sinh tham gia chủ động hơn vào nội dung giảng dạy, từ đó tăng tính tự lập, sáng tạo trong việc tìm kiếm và lưu giữ thông tin.